Việc Làm Philippines – Thị Trường Lao Động Tiềm Năng Cho Người Việt

OKVIP tuyển dụng - Việc làm Philippines

Việc làm Philippines đang mở rộng với nhiều vị trí khác nhau. Không những vậy, Philippines đang trên đà phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Lượng công việc cao trở thành môi trường làm việc hứa hẹn. Do đó mọi người nếu quan tâm đến vấn đề này có thể cùng OKVIP tham khảo những thông tin chi tiết hơn.

Philippines – Môi trường việc làm ổn định

Philippines đang phát triển nên môi trường làm việc trở nên thoải mái hơn vì không cần sức cạnh tranh lớn trong giai đoạn tìm kiếm. Không những vậy, thị trường lao động cũng đang mở rộng dưới sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Vì thế việc làm Philippines nhanh chóng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thị trường việc làm Philippines khá sôi động
Thị trường việc làm Philippines khá sôi động

Nếu so sánh, mức sống tại Philippines không cao. Trong khi đó, môi trường sống lành mạnh với đồ ăn hợp lý, giá cả rẻ, …. Không những vậy, giao thông thuận lợi và thời tiết ổn định chính là một trong những lý do thông tin việc làm Philippines được quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Những công việc tại Philippines bạn có thể biết

Hiện nay thị trường việc làm Philippines khá đa dạng về cấp bậc cũng như ngành nghề. Vì thế dù mọi người muốn ứng tuyển bất kỳ công việc nào cũng có vị trí cụ thể.

Trong đó những ngành nghề phát triển tại Philippines gồm có sản xuất công nghiệp, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, bất động sản, dịch vụ tài chính, du lịch, nhân sự hay thực phẩm. Trong giai đoạn này, nước này đang đầu tư mở rộng nhiều khu công việc nên những vị trí việc làm Philippines khá mở rộng. Mọi người có thể thực hiện ứng tuyển công nhân, kỹ sư, giám đốc, sale, chăm sóc khách hàng, ….

Philippines phát triển nhiều ngành nghề
Philippines phát triển nhiều ngành nghề

Không những vậy, thị trường lao động của đất nước này đang có xu hướng mở rộng. Chính vì thế có nhiều ngành nghề phát triển hơn cũng sẽ đem đến công việc mới. Đây chính là thị trường tiềm năng mà những bạn trẻ có thể thử sức.

Những lưu ý khi xin việc làm tại Philippines

Trước khi đảm nhiệm việc làm Philippines thì mọi người nên biết những lưu ý như sau:

Visa làm việc tại Philippines

Visa là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người cần có để hoàn thành thủ tục làm việc Philippines. Chính vì thế, mọi người nên ký kết hợp đồng lao động với công ty và họ sẽ chịu trách nhiệm cấp visa.

Chú ý về visa khi xin việc
Chú ý về visa khi xin việc

Tùy vào môi trường, nghề nghiệp cũng như hợp đồng bạn ký kết, visa sẽ có thời hạn khác nhau. Thông thường, visa sẽ có hiệu lực từ 3 đến 8 tháng. Theo đó, mọi người sẽ tiếp tục xin gia hạn visa thêm nếu tiếp tục công việc.

Để xin visa, mọi người cần làm thủ tục cấp. Chính vì thế, mọi người nên có giấy tờ chứng minh như hợp đồng, giấy tờ cá nhân cần những thủ tục liên quan để đảm nhận việc làm Philippines.

Ngôn ngữ của người Philippines

Người Philippines sử dụng ngôn ngữ Filipino hay có tên là Tagalog. Đây là ngôn ngữ quốc gia dùng trong tất cả các hoạt động sinh hoạt, buôn bán cũng như làm việc tại đây. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá rộng rãi.

Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng được sử dụng nhiều tại đất nước này. Mặc dù tiếng Trung không phải là ngôn ngữ của Philippines nhưng dưới sự ảnh hưởng của các công ty Trung cũng như du khách nước này, Philippines đón nhận thêm ngôn ngữ phổ biến là tiếng Trung. Vì thế khi du nhập vào thị trường việc làm Philippines thì mọi người phải đảm bảo thành thạo một trong hai thứ tiếng này.

Chi phí trong sinh hoạt

Đảm nhiệm việc làm Philippines thì mọi người nên nắm vững những chi phí sinh hoạt của địa phương nơi này. Trong đó, tổng quan chi phí tại Philippines được tính như sau:

Mức sinh hoạt phí thấp tại Philippines
Mức sinh hoạt phí thấp
  • Giao thông tại Philippines khá đông đúc. Không những vậy, hình thức đi lại tại đất nước này cũng khá đa dạng nên mọi người có thể lựa chọn tùy ý. Trong đó, giá vé xe công cộng từ  từ 8 – 10 PHP. Với những hình thức di chuyển khác, giá có thể sẽ nhỉnh hơn.
  • Giá thuê nhà ở tại Philippines có nhiều mức khác nhau. Thông thường, mọi người sẽ chịu mức phí từ 10.000 – 30.000 PHP mỗi tháng. Ở vùng ngoại ô, mức giá có phần thấp hơn nhưng lại khá xa trung tâm thành phố.
  • Chi phí về thực phẩm cùng nhu yếu phẩm hàng ngày khá rẻ nếu mọi người sinh sống tại Philippines. Theo ước tính, nếu mọi người đảm nhiệm việc làm Philippines cần chi từ 100 – 200 PHP nếu sử dụng bữa ăn ngon tại nhà hàng bình dân.

Giao thông Philippines

Giao thông Philippines khá đa dạng tại những khu vực thành thị. Trong khi đó ở những vùng ven lại khá khiêm tốn. Mọi người đang đảm nhiệm vị trí việc làm OKVIP nên biết giao thông nơi đây gồm có:

  • Đường bộ chủ yếu di chuyển bằng xe hơi hay xe máy, xe bus.
  • Giao thông công chủ yếu là jeepney, xe buýt, tricycle (xe ba bánh) và taxi.
  • Trong khi đó, Philippines có nhiều sân bay lớn nhỏ khác nhau trải dài trên toàn quốc.
  • Việc vận chuyển hàng hóa diễn ra trên đường bộ và đường biển nhưng chủ yếu là bằng đường bộ.

Kết luận

Việc làm Philippines đang trong giai đoạn mở rộng. Do đó, mọi người có thể tìm kiếm cho mình công việc phù hợp tại đất nước này. Nếu quan tâm về vấn đề trên, mọi người có thể tìm hiểu thêm trong bài viết.

Bài viết mới nhất

OKVIP Đồng Hành Cùng Người Nhặt Ve Chai Tại Sài Gòn

Trên các ngõ ngách của Sài Gòn, rất nhiều mảnh đời khó khăn đang nỗ [...]

Nhân viên văn phòng OKVIP – Việc làm hot ngàn đô 

Nhân viên văn phòng OKVIP hiện đang được trả lương ngàn đô và nhận vô [...]

Việc Làm IT Online Cho OKVIP Check Các Thông Tin Cần Biết

Việc làm IT online tại OKVIP đang rất khát nhân lực. Vì hiện tại chúng [...]

Bật Mí Những Quyền Lợi Nhân Viên Tại OKVIP

Quyền lợi nhân viên tại OKVIP là điều được nhiều người quan tâm khi tìm [...]

Sale Online Có Hợp Pháp Không? OKVIP Tuyển Dụng Sale Online

Sale online có thể nói là vị trí việc làm đóng một vai trò quan [...]

Việc Làm Edit Video OKVIP – Cơ Hội Hợp Tác Tốt Nhất 2024

Việc làm edit video tại OKVIP đang là một vị trí hấp dẫn, thu hút [...]

Giới Thiệu Sơ Lược Việc Làm IT – OKVIP Tuyển Dụng Lương Cao

Việc làm IT chính là một trong những chuyên mục được khá nhiều anh em [...]

Sale Game Là Gì? Thông Tin Cụ Thể Về Công Việc Sale Game 

Sale game được đánh giá là một công việc có tính cạnh tranh cao, đang [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *